Diễn viên Quách Thu Phương

Nơi sống/ làm việc: HN

Năm sinh: 1999

Facebook: Quách Thu Phương

 

Mô tả

Diễn viên Quách Thu Phương là một nữ diễn viên thế hệ 7X được khán giả biết đến từ bộ phim “Của để dành” phát sóng vào năm 1998. Sau nhiều năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ, mới đây nữ diễn viên tái xuất dự án phim truyện của VTV.
Sau khi nghỉ sinh con trai thứ hai, Quách Thu Phương dừng các hoạt động nghệ thuật để chăm sóc con cái. Chị cho biết, khi sinh con gái đầu lòng được hai tháng thì chị bắt đầu đi quay phim “Của để dành”. Vì lịch quay dày đặc nên chị phải đi suốt ngày, nhiều khi phải đến sáng mới về nhà nên có khi con không nhận ra mẹ. Chính sự day dứt vì chưa làm tròn trách nhiệm của người mẹ với con gái nên khi sinh con trai thứ hai chị đã dừng diễn xuất để chăm sóc con.

Khi đó cũng là lúc sự nghiệp diễn xuất của chị đang thăng hoa. Chị được yêu mến qua nhiều vở diễn như: Diễm 500 đô, Vũ nữ đêm giao thừa, Kiều Loan… Quách Thu Phương được xem như một trụ cột của đoàn kịch 1 của Nhà hát Tuổi Trẻ. Thời điểm đó, chị đang có khả năng được xét danh hiệu nghệ sĩ ưu tú. Khi quyết định dừng các hoạt động nghệ thuật, dù đã chuẩn bị tinh thần nhưng chị vẫn cảm thấy hụt hẫng. Bởi vì diễn xuất chính là đam mê, là một phần của cuộc sống của chị.
Từ một nghệ sĩ thường đi diễn nhiều nơi, được tiếp xúc, giao lưu với nhiều người bỗng dưng ngày ngày quanh quẩn ở nhà với con nên Quách Thu Phương đã rơi vào u uất. Sau sinh, sức khỏe của chị cũng gặp nhiều vấn đều như đau sống lưng, sống cổ, dạ dày, thấp khớp, huyết áp cao… Dần dần chị còn không kiểm soát được suy nghĩ, hành động của mình khiến không khí gia đình trở nên căng thẳng. Khi bệnh tình chưa đến mức nghiêm trọng, chị đã nghĩ phải tìm cách thoát khỏi tình trang này, và thế là chị tìm đến yoga.
Việc tập luyện các động tác kết hợp với thiền định đã giúp Quách Thu Phương có chuyển biến tích cực về tinh thần lẫn sức khỏe. Khi thây có nhiều người dạy Yoga cho các bệnh nhân ở viện huyết học và viện ung bướu, chị đã quyết định học chuyên sâu để trở thành giáo viên dạy yoga. Đến nay, chị đã có hơn 10 năm bó với công việc dạy yoga.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Diễn viên Quách Thu Phương”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *