Rapper Suboi

Nơi sống/ làm việc: HCM

Năm sinh: 1990

Facebook: Suboi

Instagram: justsuboi

Youtube: Suboi

Danh mục: ,

Mô tả

Suboi tên khai sinh là Hàng Lâm Trang Anh, là một ca sĩ, rapper người Việt Nam. Cô là một trong những rapper tiên phong cho dòng nhạc hip-hop tại Việt Nam, được mệnh danh là “Nữ hoàng nhạc hip-hop” Việt.
Năm 14 tuổi, Suboi bắt đầu được tiếp xúc với dòng nhạc hip hop. Năm 15 tuổi, cô bắt đầu trình diễn thể loại nhạc Rap tại Việt Nam và đã nhanh chóng trở thành một trong những Rapper đời đầu và nổi tiếng nhất của thế giới underground hip hop. Năm 19 tuổi, Suboi cùng với Rapsoul và KraziNoyze, đã hợp tác thu âm. Bản thu âm âm này đã được nhạc sĩ Dương Khắc Linh đánh giá cao, và đề nghị Suboi tham gia hãng đĩa Music Faces. Năm 2009, Suboi trở nên nổi tiếng hơn sau khi dự án âm nhạc “Xin hãy thứ tha” và “Girlis Night” do cô và nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà hợp tác đã tạo được hiệu ứng tốt. Năm 2010, Suboi đã phát hành album đầu tay có tên “Walk”, album giúp cô soán ngôi Rapper nữ số 1 tại Việt Nam. năm 2012, cô kết thúc hợp đồng với hãng đĩa Music Faces và chính thức trở thành ca sĩ tự do. Cô đã mở một hãng đĩa riêng có tên là Suboi Entertainment. Album “Run” của Suboi được dự định phát hành vào năm 2012, tuy nhiên vì có nhiều lý do nên mãi đến tháng 9/2014, album này mới chính thức phát hành độc quyền trên iTunes của 109 quốc gia trên thế giới. Tháng 4/2013, cô đã hợp tác với rapper Lady Leshurr tổ chức buổi diễn mang tên “Suboi – Lady Leshurr Concert”.

Ngoài ca hát, Suboi còn là gương mặt đại diện cho nhiều nhãn hàng như: Samsung, Adidas, Kotex, YoMost…
Giữa năm 2016, Cựu Tổng thống Mỹ Obama đã có chuyến thăm Việt Nam. Trong dịp này, Suboi đã có vinh dự được đọc rap trước mặt Tổng thống Barack Obama. Chia sẻ về tâm trạng khi được đọc rap trước mặt thần tượng của mình, Suboi cho biết, cô không giữ được bình tĩnh sau khi cuộc gặp mặt này kết thúc. Suboi cũng cho biết, cuộc gặp mặt Tổng thống Mỹ Obama đối với cô vô cùng ý nghĩa, những lời chia sẻ của ông đã khiến cô càng có thêm niềm tin vào những gì cô đã từng làm trong quá khứ và sẽ làm trong tương lai.

Các Album của cô:

  • Siêu Trộm OST
  • Em Chẳng Phải Đồ Ngốc
  • Bye Bye Label Together
  • Kệ (Single)
  • Suboi Collection
  • Walk / Bước

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rapper Suboi”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *