Rapper Karik

(1 đánh giá của khách hàng)

Nơi sống/ làm việc: HCM

Năm sinh: 1989

Facebook: Karik

Instagram: karik.koniz

Youtube: KARIK

Danh mục: ,

Mô tả

Karik tên đầy đủ là Phạm Hoàng Khoa. Khi đến với rap, anh đã bị gia đình phản đối, không ủng hộ. Nhưng sau khi anh là 1 trong 2 nghệ sĩ thắng giải MTV Việt Nam năm 2011 cùng ca sĩ Mỹ Tâm, gia đình đã dần chấp nhận phần nào nhưng cũng không hẳn là ủng hộ hoàn toàn vì vẫn nghĩ rap là một bộ môn không mấy phổ biến ở nước ta thời bấy giờ.

Năm 2010, Karik kết hợp với Wowy cho ra mắt “Khu tao sống” và đã gây tiếng vang lớn trong cộng đồng Underground. Năm 2012, anh tiếp tục cùng Wowy viết “Hai thế giới” và “Chạy” (kết hợp với LD). Những sản phẩm này được xem như đã làm nên đặc trưng cho bộ đôi Wowy-Karik.

Năm 2011, Karik phát hành MV “Rắc rối”, sản phẩm có nội dung là châm biếm hàng loạt nghệ sĩ showbiz và có sử dụng những từ ngữ không đẹp nhưng lại bất ngờ giành được vị trí cao trên bảng xếp hạng MTV Việt Nam.

Karik là một trong số những rapper đầu tiên thoát ra khỏi phạm vi của underground và bước chân vào showbiz, bởi vậy anh đã từng phải hứng chịu rất nhiều sự chỉ trích từ các rapper không cùng quan điểm, anh bị coi là kẻ đã phản bội lại các anh em trong giới. Sự tranh luận về ranh giới giữa âm nhạc underground và showbiz của các rapper ngày một căng thẳng và cuối cùng, vào năm 2013, nó đã trực tiếp dẫn đến trận beef lớn nhất tính đến thời điểm ấy hay còn được gọi là “Đại chiến Bắc Nam 2013”. Rapper Rhymastic là một trong những người đã bênh vực Karik lúc đó, tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn năm 2020, anh thừa nhận cách mà Karik đã lấn sân sang showbiz không cùng con đường với anh, thậm chí khi mới gặp lại nhau tại chương trình Rap Việt, anh còn cảm thấy xa cách với Karik.

Năm 2020, anh tham gia chương trình Rap Việt với vai trò Huấn luyện viên và đạt Á Quân với thí sinh GDucky.

Năm 2021, anh không ngừng hoạt động với niềm yêu nghệ thuật của mình và mong muốn đem đến những phút giây bổ ích cho khán giả. Anh tham gia Running Man Vietnam Mùa 2. Nhưng vì lí do công việc anh phải vắng mặt trong một số tập phát sóng. Anh tiếp tục với vai trò Huấn luyện viên của Rap Việt mùa thứ 2. Và với sự rèn luyện rất chỉnh chu và thuyết phục, anh đã giành giải Quán quân cùng với học trò của mình là Seachains. Cũng nhờ những sự nỗ lực đó, ngày 28/1/2022, giải thưởng Vietnam Entertainment Adwards (VEA 2021) đã gọi tên anh với hạng mục Nghệ sĩ của năm 2021.

1 đánh giá cho Rapper Karik

  1. Vĩnh Lan

    Ra bài nào HIT bài đó ^^ quá đỉnh

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *