Diễn Viên Phương Anh Đào

212096
0
Diễn Viên Phương Anh Đào

Nền tảng hoạt động

Tiểu sử

Ngày sinh: 30/4/1992

Nguyên quán: Bạc Liêu

Nơi ở/Làm việc: TP Hồ Chí Minh

Nghề nghiệp: Diễn Viên

Diễn viên Phương Anh Đào là ai?

Phương Anh Đào tên đầy đủ là Đào Phương Anh Đào là một nữ diễn viên người Việt Nam. Năm 2018, cô gây ấn tượng với vai diễn Nhật Hạ trong bộ phim Nhắm mắt thấy mùa hè giúp cô đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ 5.

Phương Anh Đào

Phương Anh Đào sinh ra trong một gia đình có bố mẹ là tiểu thương ở thị trấn Gành Hào, tỉnh Bạc Liêu. Cô được gia đình ủng hộ đi theo con đường nghệ thuật.

Trước khi bước chân vào con đường nghệ thuật, Anh Đào từng học Quản trị kinh doanh 1 năm. Vì yêu thích ca hát, diễn xuất cô quyết định nghỉ học và thi vào trường Đại học sân khấu – điện ảnh.

Phương Anh Đào nổi tiếng với vai diễn Nhật Hạ trong bộ phim Nhắm mắt thấy mùa hè. Với ngoại hình duyên dáng, lối diễn xuất tròn trịa cô được xem là “nàng thơ mới của điện ảnh Việt”.

Anh Đào được gia đình ủng hộ theo nghệ thuật, cô rời quê lên Thành phố Hồ Chí Minh đăng ký thi vào Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh. Năm 2014, Anh Đào bước vào sự nghiệp diễn xuất qua vai diễn An Sa trong bộ phim sitcom Kim chi cà pháo nhưng không gây được dấu ấn.

Năm 2018, Phương Anh Đào gây ấn tượng khi vào vai Nhật Hạ trong bộ phim Nhắm mắt thấy mùa hè ghi hình tại Nhật Bản, vai diễn này giúp Đào đoạt giải “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” tại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội. Liên tiếp cô đảm nhận vai chính trong hai bộ phim Em gái mưa và Chàng vợ của em. Năm 2019, Đào vào vai Thanh trong phim kinh dị Cha ma. Năm 2020, cô vào vai Thu trong bộ phim điện ảnh Bằng chứng vô hình. Năm 2022, Phương Anh Đào thủ vai bác sĩ Phương Anh trong bộ phim kinh dị Vô diện sát nhân.

Những bộ  phim nổi bật của Phương Anh Đào

Phương Anh Đào ra mắt phim

 • Nhắm mắt thấy mùa hè
 • Em gái mưa
 • Chàng vợ của em
 • Cha ma
 • Bằng chứng vô hình
 • Vô diện sát nhân
 • Kim chi cà pháo
 • Sếp ơi anh yêu em
 • Tình kỹ nữ
 • Lao công bí ẩn
 • Thế là Tết,…

Những hoạt động PR của Phương Anh Đào

Năm 2014, Phương Anh Đào chính thức bước chân vào con đường diễn xuất với vai diễn An Sa trong bộ phim sitcom Kim chi cà pháo nhưng không gây được dấu ấn với khán giả.

Mãi đến năm 2018, cô nhanh chóng gây ấn tượng với khán giả khi vào vai Nhật Hạ trong bộ phim Nhắm mắt thấy mùa hè ghi hình tại Nhật Bản. Vai diễn này đã giúp Anh Đào đoạt giải “Nữ diễn viên chính xuất sắc” tại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội.

Phương Anh Đào

Sau đó cô liên tiếp đảm nhận vai chính trong 2 bộ phim: Chàng vợ của em và Em gái mưa. Lúc này cái tên Phương Anh Đào đã thực sự để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả.

Ngoài ra, cô còn thành công gây ấn tượng khi tham gia trong:

 • Sitcom Chiến dịch chống Ế 2 với vai phản diện Mis
 • Vai Thanh trong bộ phim kinh dị Cha ma
 • Vai Thu trong bộ phim điện ảnh Bằng chứng vô hình.

Không những thế, người đẹp còn thường xuyên xuất hiện trong các MV âm nhạc đình đám như: Lối nhỏ – Đen Vâu ft Phương Anh Đào, NgốcHương Tràm, Ngày gặp lạiDương Triệu Vũ,..

Phương Anh Đào

Gần đây nhất, cô nàng gây ấn tượng với khán khả qua vai diễn Phương Anh trong phim Vô diện sát nhân. Được biết, kịch bản được nhà sản xuất mua từ Hollywood. Hiện bộ phim đang nhận được nhiều sự quan tâm từ phía khán giả.

Bằng sự chăm chỉ và đam mê nghệ thuật Phương Anh đào từng bước khẳng định vị trí của mình trong điện ảnh Việt. Hi vọng người đẹp sẽ xuất hiện nhiều hơn trên màn ảnh với nhiều vai trò khác nhau.

Manager Bookkol
TÁC GIẢ

Manager Bookkol

Chỉ có hiệu quả mới nói nên năng lực của Agency

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ