Diễn Viên Hồng Diễm

458057
0
Diễn viên Hồng Diễm

Nền tảng hoạt động

Tiểu sử

  • Ngày sinh: 25/03/1983
  • Nguyên quán: Bắc Giang
  • Nơi sống/ làm việc: Hà Nội
  • Nghề nghiệp: Diễn viên, Người mẫu, MC
  • Năm hoạt động: 2007– nay

Diễn Viên Hồng Diễm là ai?

Hồng Diễm tên đầy đủ là Nguyễn Hồng Diễm, là một cựu người mẫu, diễn viên truyền hình, người dẫn chương trình người Việt Nam.

Diễn viên Hồng Diễm
Diễn viên Hồng Diễm

Xuất thân ban đầu là một người mẫu, Diễm lấn sân sang lĩnh vực phim truyền hình và nhận được thành công bước đầu trong Cầu vồng tình yêu.

Hành trình diễn xuất của Hồng Diễm

Hồng Diễm là con út trong gia đình không ai làm nghệ thuật, bố mẹ làm bưu điện và bán hàng, cô bị cuốn hút với những người mẫu trình diễn trên sân khấu từ khi còn nhỏ.

Năm 2001, sau khi thi trượt đại học, cô tham gia vào lĩnh vực giải trí với vai trò người mẫu. Được sự giúp đỡ từ Thúy Hằng và Thúy Hạnh, cô trở thành một trong những người mẫu đầu tiên của công ty Elite Việt Nam trong thập niên 2000.

Năm 2004, Diễm đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Ngọc trai phương Đông và lọt vào danh sách 10 thí sinh xuất sắc nhất. Sau đó, cô trở thành gương mặt người mẫu được yêu thích nhất của Elite Việt Nam.

Trong thời gian này, ngoài nghề người mẫu, cô còn dẫn chương trình cho một số chương trình như Sảng khoái với SEA Games 2003, Tôi yêu Việt NamCon đường doanh nhân, Phong cách sống.

Người mẫu Hồng Diễm
Người mẫu Hồng Diễm

Sau 6 năm làm người mẫu, Hồng Diễm kết thúc sự nghiệp của mình trên sàn diễn vào năm 2007 và chính thức chuyển hướng sang vai trò diễn viên.

Năm 2007, Diễm có vai diễn đầu tay với vai Nga trong phim Chàng trai đa cảm. Năm 2011, cô kết hợp với Hồng Đăng trong Cầu vồng tình yêu và nhận được sự chú ý. Năm 2017, nữ diễn viên tái hợp Hồng Đăng sau 6 năm vắng bóng trong phim truyền hình Mátxcơva – Mùa thay lá. Cả hai tiếp tục làm bạn diễn của nhau trong bộ phim Cả một đời ân oán công chiếu một năm sau đó, phim Hoa hồng trên ngực trái công chiếu năm 2019 và phim Những ngày không quên công chiếu năm 2020. Năm 2021, cô vào vai Minh Châu trong Hướng dương ngược nắng, tái ngộ Hồng Đăng.

Diễn viên Hồng Diễm cùng Hồng Đăng
Diễn viên Hồng Diễm cùng Hồng Đăng

Những bộ phim Hồng Diễm đã tham gia

Hồng Diễm được biết tới qua các bộ phim như: Cầu vồng tình yêu, Cả một đời ân oán, Hoa hồng trên ngực trái, Hướng dương ngược nắng và gần đây nhất là Hành trình công lý.

Diễn viên Hồng Diễm trong phim Hành trình công lý
Diễn viên Hồng Diễm trong phim Hành trình công lý

Những chương trình truyền hình Hồng Diễm đã tham gia

Bên cạnh tham gia các vai diễn, Diễm còn tham gia các chương trình truyền hình như: Bữa trưa vui vẻ (khách mời), Chúng tôi – chiến sĩ (khách mời), Gặp gỡ diễn viên truyền hình, Sảng khoái với SEA Games 2003, Tôi yêu Việt NamCon đường doanh nhân, Phong cách sống.

Những giải thưởng Hồng Diễm đã đạt được

Năm 2020, cô giành cú đúp giải thưởng Nữ diễn viên phim truyền hình xuất sắc tại Lễ trao giải Cánh diềuNữ diễn viên ấn tượng tại Lễ trao giải Ấn tượng VTV cho vai diễn Khuê trong Hoa hồng trên ngực trái.

Diễn viên Hồng Diễm nhận giải thưởng
Diễn viên Hồng Diễm nhận giải thưởng
Manager Bookkol
TÁC GIẢ

Manager Bookkol

Chỉ có hiệu quả mới nói nên năng lực của Agency

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ