Từ điển cầm tay từ A-Z về TikTok

6970
0
Từ điển cầm tay từ A-Z về TikTok

Với 3,5 tỷ lượt tải về được công bố vừa qua, TikTok đã chính thức trở thành ứng dụng phổ biến hàng đầu với giới trẻ trên toàn thế giới.

Từ điển cầm tay từ A-Z về TikTok

Mang đến một khái niệm mới trong giới Influencer – TikToker đã trở thành tên gọi cho những người dùng TikTok. Cùng với đó, từ 6-8 con số kiếm được mỗi tháng, TikTok đã thật sự chứng minh được tiềm năng vô hạn của mình đối với giới trẻ, dù có thể bạn không sở hữu bất kỳ tài năng nào đặc biệt. Chỉ với vài giây ngắn ngủi, nội dung mới lạ và chỉnh chu, hay thậm chí có phần lạ lùng và hài hước, các video trên TikTok sẽ dễ dàng lên xu hướng, được giới trẻ biết tới cùng hàng trăm nghìn lượt xem. Bởi vậy, nắm được yếu tố đó, The Influencer sẽ tổng hợp lại một số tips cùng các thông tin có ích về TikTok, giúp “tấm chiếu mới” có thể nắm trong tay mọi bí kíp về nền tảng này!

Bạn có thể tìm hiểu một số ứng dụng chỉnh sửa video phù hợp với TikTok qua bài viết này: 

Khung giờ “hoàn hảo” dành cho TikTok

Trước khi quan tâm đến khoảng thời gian nào phù hợp cho các TikToker đăng tải video, chúng ta cần biết đến đối tượng khán giả là ai. Bởi TikTok là một “ông lớn” với độ phủ sóng trên toàn cầu, chính vì thế lượng người dùng sẽ đến từ nhiều nước khác nhau trên thế giới. Do đó, với mỗi đối tượng khán giả ở từng nước, chúng ta sẽ có những khung giờ phù hợp khác nhau. Chẳng hạn với những tài khoản như của Vợ Chồng Bà Nhân (TikToker người Việt nhưng hiện đang sống tại Nhật Bản, với nội dung về nấu ăn) cần chú ý đăng tải video sớm hơn 2 tiếng so với thời gian để phù hợp với khán giả Việt. Cùng với đó, để biết rõ hơn về lượng khán giả từng vùng, các TikToker có thể chuyển hướng sang tài khoản Pro, qua đó TikTok sẽ chia sẻ về lượng người dùng chi tiết. 

Song song với đó, qua phân tích hơn 100.000 bài đăng tải trên TikTok, trang Influencer Marketing Hub đã chia sẻ khoảng thời gian tương tác tốt nhất theo từng ngày để người dùng tham khảo: 

Từ điển cầm tay từ A-Z về TikTok
Tuy nhiên, tùy thuộc vào đặc trưng của mỗi tệp khán giả cũng như nội dung, khoảng thời gian có thể linh hoạt

Làm thế nào để video dễ dàng lên xu hướng?

Kiên trì sản xuất nội dung

Một trong những cách đơn giản nhất để tạo dựng được tệp khán giả đã chính là sản xuất nội dung thường xuyên. Điều này đã được nhiều TikToker chia sẻ về những ngày đầu mới tạo dựng video, bởi dù không nhanh chóng mang lại thành công, nhưng tuyến nội dung trên trang cá nhân của bạn sẽ được phát triển đều đặn và gây ấn tượng với tệp khán giả quan tâm. 

Xem thêm : Cách làm video quảng cáo TikTok hiệu quả và thu hút

Kết hợp với các TikToker khác

Đây được cho là cách thức phù hợp với một số TikToker đã có cho mình tệp khán giả nhất định. Khi đó, bạn có thể tìm những nhà sáng tạo nội dung có cùng chủ đề để kết hợp, nhằm nâng cao sự thu hút đến người xem. Điển hình với sự kết hợp của Ciin, Ngô Đình Nam, Khải Cà Khịa và Thầy Beo. Với lượng tương tác lớn từng cá nhân, khi đứng chung một khung hình, các video thường nhận được sự thu hút lớn hơn với hàng triệu, thậm chí là chục triệu view/video. Các nội dung đến từ nhóm TikToker này cũng đa dạng không kém, tuy nhiên chủ yếu sẽ là nội dung hài hước hoặc theo xu hướng thịnh hành ngày nay.

Đầu tư vào TikTok Ads

Tương tự với Instagram và Facebook, TikTok nhanh chóng tạo ra các chương trình quảng cáo đến người dùng, cho phép các TikToker chạy quảng cáo để quảng bá sản phẩm của mình. Hình thức này thường được các tài khoản của nhãn hàng hoặc nghệ sĩ sử dụng, qua đó là những video được Influencer/KOL tham gia giới thiệu về sản phẩm. Mặc dù vậy, chi phí bỏ ra cho TikTok Ads hiện nay được đánh giá là cao hơn so với 2 ông lớn còn lại.

image 26
Nguồn: voluum.com

Tham gia các challenge

Tham gia challenge, đặc biệt khi thử thách đến từ người nổi tiếng sẽ dễ dàng thu hút người xem nhờ hiệu ứng đến từ Influencer/KOL trước đó. Bạn có thể thực hiện một số video makeup biến hình với sound là sản phẩm âm nhạc (nổi bật như Đồng Chí tlinh) hay tham gia duet với các nghệ sĩ. Đặc biệt, thời gian gần đây các sản phẩm âm nhạc đều được chú trọng quảng bá trên TikTok, khiến đây trở thành cơ hội tốt để các TikToker có tài năng cover lại thu hút sự chú ý.

Các cách kiếm tiền trên TikTok và một số lưu ý

Tặng quà

Từ điển cầm tay từ A-Z về TikTok

Tương tự với một số nền tảng livestream nổi tiếng, TikTok cũng cho phép người xem tặng quà cho các TikToker trên sóng livestream, với đại diện là một số vật phẩm như hoa hồng, mũ hay ô tô. Với mỗi vật phẩm tương ứng sẽ là một khoản tiền khác nhau mà người xem nạp vào để gửi tặng cho TikToker mình yêu quý, từ 100 xu cho đến 100.000 xu (100 xu tương ứng với 0,99 đô). Chính vì thế, giống như các Streamer, TikToker có thể kiếm được một nguồn thu khổng lồ đến từ hành động “donate” của người xem. Tuy nhiên để có thể nhận được quà tặng từ người xem, các TikToker cần có hơn 1000 người theo dõi, cùng với đó là nội dung thu hút ở mỗi buổi livestream.

Hợp tác với các thương hiệu

Từ điển cầm tay từ A-Z về TikTok

Hợp tác với các thương hiệu không còn là cách thức mới trên thị trường hiện nay, tuy nhiên nó luôn mang lại những con số bất ngờ mà nhiều người phải mong ước. Mặc dù vậy, cách thức này không phải lúc nào cũng phù hợp với tất cả các TikToker, nhất là khi thị trường đang dần trở nên bão hòa như ngày nay. Các thương sẽ cần lựa chọn kỹ càng hơn, từ sức ảnh hưởng, khả năng tiếp thị của TikToker hay thậm chí cả sự sáng tạo nội dung của bạn. Một trong những chương trình thực tế về TikToker nổi bật hiện nay chính là KOC Vietnam – show thể hiện rõ sự cạnh tranh khốc liệt của TikToker trên thị trường hiện nay và tiêu chí lựa chọn của thương hiệu sau mỗi tập thi.

TikTok Shop

Tạo ra tính năng tương tự với Shopee và Lazada, TikTok Shop cho phép người dùng mua hàng trực tiếp trên TikTok. Trước đó, các TikToker cũng có thể nhận được một khoản thu khổng lồ nhờ affiliate marketing – gắn link các sản phẩm sử dụng để người xem tiến hành mua qua đó. Chính vì thế, TikTok Shop như một cơ hội trực tiếp hơn, giúp nhiều thương hiệu thực hiện việc quảng bá và bán sản phẩm ngay trên chính tài khoản của mình. Tuy nhiên, vì là tính năng mới, TikTok Shop vẫn mang nhiều hạn chế đến từ việc thanh toán cũng như giao hàng, cùng với đó là yêu cầu người dùng cần có hơn 10.000 người theo dõi mới có thể mở gian hàng.

Xem thêm : Bán hàng trên TikTok như thế nào để đạt hiệu quả?

Nguồn : theinfluencer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ