Sáng tạo nội dung trên nền tảng xã hội, đã đến lúc trở thành “nghề’’

3044
1
sang tao noi dung tren nen tang xa hoi da den luc tro thanh nghe

Lướt một vòng sẽ bắt gặp rất nhiều nhà sáng tạo nội dung trên mạng xã hội ở xung quanh chúng ta. Thế nhưng để công việc sáng tạo nội dung trở thành “nghề’’ thực thụ thì cần nhiều yếu tố và các yếu tố này là gì sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

Sáng tạo nội dung trên nền tảng xã hội – Nghề nghiệp thực thụ đang được nhiều người lựa chọn 

Trong thời đại công nghệ số, người người nhà nhà gần như đều đang tiêu thụ nội dung trực tuyến trên các nền tảng mạng xã hội. Theo thống kê cho thấy, Facebook hiện có khoảng 65 triệu thành viên, YouTube có khoảng 60 triệu và TikTok khoảng 20 triệu người dùng. Đi kèm với sự phát triển và mở rộng nhanh chóng từ các nền tảng này, số lượng người tham gia sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội càng bùng nổ. 

Chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng người sáng tạo nội dung – content creators, là những người sáng tạo nội dung bằng hình ảnh, video, âm thanh, câu chữ,… để gửi gắm một nội dung, ý nghĩa nào đó thông qua mạng xã hội. Ban đầu, việc sáng tạo nội dung là sự tự phát, có thể là chia sẻ những hình ảnh, video hay một vài khoảnh khắc cá nhân trong những phút nghỉ ngơi, rảnh rỗi. Dần dà, người dùng trên các nền tảng mạng xã hội ngày càng tham gia sáng tạo nội dung một cách bài bản, chuyên nghiệp và có sự đầu tư, chăm chút kỹ lưỡng đối với mỗi nội dung mà họ truyền tải. Trên thực tế cho thấy, đâu đâu chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp YouTuber, TikToker xung quanh mình.

Xem thêm : Sáng tạo nội dung có khó như bạn tưởng?

Thật vậy, sáng tạo nội dung đã chính thức trở thành 1 ‘’nghề’’ thực thụ và có khả năng mang lại cho những nhà sáng tạo nội dung một nguồn thu nhập khá ổn định. Thế nhưng, để thật sự trở thành một nhà sáng tạo nội dung chuyên nghiệp, bạn cần phải đảm sở hữu 03 yếu tố:

Đầu tiên, bạn phải tạo được dấu ấn cá nhân riêng biệt, mỗi nội dung mà các bạn truyền tải phải mang đến sự độc đáo, mới lạ, hấp dẫn có như vậy mới có thể giúp bạn trở thành một nhà sáng tạo nội dung giỏi, thu hút được số lượng lớn người quan tâm theo dõi từ các nền tảng mạng xã hội.

Kế đến người sáng tạo nội dung cần phải có những kế hoạch, phương hướng phát triển bản thân và nội dung kênh rõ ràng, chi tiết ở mọi phương diện. Từ lộ trình xây dựng thương hiệu cá nhân cho đến những hoạch định về truyền thông hay lĩnh vực mà người sáng tạo mong muốn tạo nên sự ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Cuối cùng, người sáng tạo nội dung cần có một môi trường màu mỡ, một đơn vị bảo chứng truyền thông để có thể lan tỏa, phủ sóng nội dung thông điệp của bản thân tạo ra trên khắp các nền tảng xã hội. Đồng thời, đơn vị này cũng sẽ trở thành cầu nối giữa các nhãn hàng và người sáng tạo nội dung để mang đến nguồn thu nhập ổn định.

Có như vậy, bạn mới có thể trở thành những nhà sáng tạo nội dung thực thụ và khẳng định được công việc sáng tạo nội dung trên mạng xã hội đã trở thành “nghề”.

Cái bắt tay hợp tác chiến lược 4 bên tạo sân chơi mới cho “nghề” sáng tạo nội dung

Ai cũng có thể lựa chọn công việc sáng tạo nội dung trở thành “nghề” thực thụ của bản thân thế nhưng không phải ai cũng biết cách để trở thành một nhà sáng tạo nội dung chuyên nghiệp là như thế nào? Thật khó khi các bạn phải chật vật từ việc nuôi dưỡng, phát triển ý tưởng hay tìm kiếm những phương pháp để phát triển kênh hay tạo ra những nội dung thu hút và duy trì được lượng lớn người dùng theo dõi và tương tác trên mạng xã hội. 

Sáng tạo nội dung trên nền tảng xã hội
Từ bên trái sang: Ông Nguyễn Huy – Tổng giám đốc công ty Schannel , bà Nguyễn Ngọc Linh (Giám đốc điều hành của Heat Social Creative), Ông Nguyễn Đăng Quỳnh – Giám Đốc Vitamin, Ông Ngô Việt Hưng (Giám đốc điều hành của Beat Network)

Chính vì điều này mà ngày 13/09/2022 vừa qua, Beat Network đã có buổi ký kết hợp tác chiến lược cùng các agency lớn như Heat Social Creative, Vitamin và Schannel để kiến tạo nên một sân chơi mới cho các nhà sáng tạo nội dung chuyên nghiệp với chiến lược phát triển bền vững nhằm hỗ trợ phát triển thương hiệu cộng đồng cũng như hoạch định, triển khai và bảo trợ cho chiến dịch truyền thông cho creators.

Với sức mạnh từ các nền tảng mạng xã hội có sẵn cũng như những đội ngũ, đơn vị quản lý truyền thông đã có kinh nghiệm thực tiễn trên thị trường, sự hợp tác ký kết này đã mở ra một môi trường lý tưởng, dồi dào chủ đề cho những nhà sáng tạo nội dung thỏa thích khai phá, phát triển với bảo chứng vững chắc từ những thành công vang dội mà 4 đơn vị truyền thông đã đạt được trong thời gian qua.

Tiêu biểu như Beat Network với mạng lưới sáng tạo đa nội dung với 54 kênh trên 5 nền tảng và hiện đang có mạng lưới người dùng trên đa nền tảng mạng xã hội với hơn 2,5 tỷ lượt tiếp cận (reach) và hơn 300 triệu lượt tương tác mỗi tháng. Tốc độ phát triển cả về kênh nội dung và người dùng đã tăng gấp 2,5 lần so với năm ngoái.

Đồng hành cùng Beat Network, Heat Social Creative agency sẽ là đơn vị hỗ trợ trong lĩnh vực sáng tạo trên các nền tảng mạng xã hội, bao gồm các nhóm dịch vụ nội dung truyền thông, phát triển và ứng dụng thần tượng ảo (Virtual idol), thiết kế và cung cấp các giải pháp tổ chức sự kiện đa trải nghiệm.

Ngoài ra, trong sự bắt tay chiến lược này không thể không kể đến Vitamin Agency – Đây là đơn vị sở hữu lượng KOLs đông đảo cả về số lượng và lĩnh vực, ngành nghề. Vitamin đã chứng minh được năng lực của mình qua việc quảng bá văn hóa và du lịch trên khắp các vùng miền Tổ quốc. 

Mảnh ghép cuối cùng trong sự hợp tác chiến lược 4 bên này là Schannel. Không chỉ sở hữu kênh và những nhà sáng tạo nội dung hàng đầu về lĩnh vực công nghệ, giải trí. Schannel phát triển chiến lược thương hiệu cá nhân, quản lý mạng xã hội hay phát triển cộng đồng, người hâm mộ,… 

Sáng tạo nội dung trên nền tảng xã hội
Lễ ký kết thành công giữa Beat Network, Heat Social Creative, Vitamin và Schannel

Sự kiện hợp tác chiến lược của Beat Network cùng với các đơn vị truyền thông hứa hẹn sẽ tạo ra một bước đi chiến lược mới, nâng cao năng lực sáng tạo cũng như trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực cho sự phát triển của các bạn đã và đang theo đuổi phát triển công việc sáng tạo nội dung này. Với sự bảo trợ từ 4 đơn vị, sẽ giúp các creators tiến gần hơn với con đường làm nghề sáng tạo nội dung chuyên nghiệp. Nơi những sản phẩm, nội dung chất lượng được lan tỏa đến hàng triệu người dùng. 

Beat Network thuộc Công ty Cổ phần Beat Việt Nam. Sau 7 năm phát triển, Beat Network đã kiến tạo được mạng lưới sáng tạo nội dung đa nền tảng với 54 kênh cùng 2,5 tỷ lượt tiếp cận (reach) và hơn 300 triệu lượt tương tác mỗi tháng. Hiện tại Beat Network đang sở hữu đến 35 triệu fans từ mạng xã hội. Với hơn 18 năm kinh nghiệm xây dựng nội dung phát triển cộng đồng ,

Beat Network cam kết sẽ mang đến những giải pháp truyền thông đa nền tảng hiệu quả cho người dùng.

Nguồn : advertisingvietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

One thought on “Sáng tạo nội dung trên nền tảng xã hội, đã đến lúc trở thành “nghề’’

Liên hệ