Cách tính giá booking KOL để tối ưu và hiệu quả

392641
0
Giá booking KOL

Nếu bạn đang quan tâm đến việc tiếp thị trên mạng xã hội, bạn có thể đã nghe nói về KOL (Key Opinion Leader) – những người có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng trên các nền tảng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter và YouTube. KOL có thể giúp cho các doanh nghiệp tăng tương tác và quảng bá sản phẩm của mình đến khách hàng tiềm năng.

Báo giá booking KOL

Nếu bạn muốn tìm hiểu về báo giá booking KOL, dưới đây là một số thông tin có thể hữu ích cho bạn, hãy đọc hết bài viết để có cái nhìn tổng quan hơn nhé.

Yếu tố xác định giá booking KOL ?

Bạn cần biết rằng báo giá booking KOL không cố định. Cơ bản giá sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như lĩnh vực kinh doanh, mức độ ảnh hưởng của KOL, số lượng người theo dõi, nền tảng xã hội sử dụng và mô tả công việc, KOL càng HOT thì chi phí càng cao.

yeu to quyet dinh gia kol
Giá KOL thường không cố định và sẽ thay đổi tùy thời điểm

Theo tương tác

Có nhiều cách để tính giá cho việc booking KOL. Có thể tính theo số lượt tương tác trên mỗi bài viết hoặc video, số lần đăng bài, thời lượng video hoặc livestream. Ngoài ra, còn có một số KOL yêu cầu thanh toán theo số lượng người theo dõi hoặc lượt truy cập trên trang cá nhân của họ.

Nền tảng hoạt động

Mỗi KOL sẽ có thế mạnh trên một nền tảng nhất định như Facebook, Youtube, Tiktok. Tuy nhiên nền tảng nào đang thịnh hành thì sẽ có giá cao hơn các kênh khác.

Thương hiệu cá nhân: Các KOL có độ nhận diện cao, và có

Lựa chọn KOL như thế nào?

Khi booking KOL, bạn cần xác định rõ mục đích của việc tiếp thị của mình để lựa chọn KOL phù hợp nhất. Nếu bạn muốn quảng bá thương hiệu của mình, thì nên chọn KOL có sức ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực kinh doanh của bạn. Nếu bạn muốn tăng lượt truy cập trang web, thì nên chọn KOL có kênh YouTube hoặc blog.

Nếu bán hàng thì lựa chọn KOL như thế nào?

Nên chọn các KOL có kỹ năng tiếp thị và show được đặc điểm/tính năng của sản phẩm (review, vlog, chia sẻ mẹo tips, các label ngành hàng cụ thể, đánh trực diện vào sản phẩm)

Nếu quảng bá thương hiệu thì chọn KOL như thế nào?

Nên chọn các kênh drama, comedy, hotboy hotgirl chạy trend, đảm bảo tên/slogan thương hiệu, campaign được tiếp cận tới đa số người xem, giúp 1 lượng lớn người xem dễ dàng nhận diện thương hiệu khi bắt gặp trong đời sống.

TIP khi lựa chọn KOL

Khi lựa chọn KOL, bạn cần cẩn trọng trong việc tìm hiểu về. Đừng chọn KOL mà chỉ dựa trên số lượng người theo dõi, nhiều tim nhiều like mà không xem xét đến sức ảnh hưởng thực sự của họ đến cộng đồng trên mạng xã hội, dưới đây bookKOL sẽ liệt kê một số TIP như sau :

 • Check kênh: Bạn nên bỏ thời gian ra xem các nội dung mà KOL đang làm có phù hợp với bạn không?
 • Check tương tác: Bạn nên xem tỉ lệ view/tim/comment có cân đối ko, thường mấy bài viết có sử dụng buff ảo view, tim cao nhưng comment lại ít.
 • Check tệp khách hàng: Vào đọc bình luận để biết tệp người xem kênh và thái độ của Fan tích cực hay tiêu cực.
 • Check tính chuyên nghiệp: Vào xem các bài quảng cáo để nhận định khả năng sáng tạo/làm việc của KOL có nghiêm túc, có tâm hay không.

Bảng Giá booking KOL là bao nhiêu?

Về mức giá cụ thể, báo giá booking KOL có thể dao động từ vài triệu đồng đến hàng chục triệu thậm chí hàng trăm triệu đồng tùy thuộc vào nhiều yếu tố như độ HOT, tương tác, follow. Tuy nhiên nếu có kinh nghiệm thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các KOL “trong tầm giá” mà vẫn đạt được hiệu quả mong muốn.

bao gia booking kol nhu the nao
Giá KOL tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố

Các cách booking KOL hiện nay

Có nhiều cách booking KOL, tuy nhiên có hai cách để bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn KOL phù hợp cho chiến dịch quảng cáo của mình

Booking KOL trực tiếp như thế nào?

Đầu tiên, bạn có thể tìm kiếm thông tin về KOL trên mạng xã hội và website, tìm hiểu về lĩnh vực kinh doanh, số lượng người theo dõi, tương tác trung bình trên bài viết, thời lượng video hoặc livestream. Sau đó tìm thông tin liên hệ có thể là số điện thoại, Email ( tùy thuộc và các KOL có để thông tin liên hệ hay không) hoặc nhờ qua các mối quan hệ để liên lạc booking.

booking kol truc tiep
Chỉ nên Booking KOL trực tiếp khi bạn có đủ kinh nghiệm và am hiểu về thị trường KOL

Booking KOL qua các Agency như thế nào?

Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ của các Agency booking KOL để tìm kiếm và liên lạc với KOL. Các công ty này có thể giúp bạn lựa chọn KOL phù hợp với nhu cầu của bạn và đàm phán giá cả. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến việc chọn công ty uy tín và có kinh nghiệm trong việc quản lý KOL.

booking kol qua agency bookkol
Lựa chọn các Agency uy tín và có nhiều kinh nghiệm thực tế

Bạn có thể tham khảo ngay dịch vụ của bookKOL, là công ty cung cấp giải pháp KOL Marketing tổng thể cho các nhãn hàng: Từ việc lên kế hoạch chi tiết, tư vấn lựa chọn KOL phù hợp cho đến việc triển khai và báo cáo chính xác kết quả chiến dịch. Với kinh nghiệm triển khai 1000+ dự án, bookKOL chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ và báo giá booking kols tốt nhất.

bao gia booking kol
bookKOL – Nền tảng KOL Marketing chuyên nghiệp

Khi bạn đã lựa chọn được KOL qua hai cách trên, bạn cần lên kế hoạch chiến dịch quảng bá và đàm phán giá cả với KOL hoặc Agency. Trong quá trình đàm phán, hãy đưa ra các yêu cầu rõ ràng và cụ thể về nội dung và hình thức quảng bá, thời lượng, số lượt tương tác mục tiêu, mức độ ưu tiên và kế hoạch thanh toán.

Xem thêm : Booking KOL và KOC – Tại sao lại thất bại?

Keyword cần nhớ khi booking KOL

 • Tính toán thật kỹ ngân sách chi ra cho KOL
 • Tất cả phải được trao đổi qua văn bản, ko gọi điện, nhắc miệng.
 • Nên lựa chọn KOL “phù hợp” chứ không nên nhìn nhiều vào các chỉ số như follow, tương tác
 • Timeline cần đc tính toán đúng thời điểm
 • Cẩn thận với những chiêu trò nhận booking KOL trên mạng do tình trạng lừa cọc hoặc ít kinh nghiệm, quan hệ khiến bạn “tiền mất tật mang” hoặc không đạt hiệu quả như mong muốn.
 • Bạn nên booking KOL qua Agency thay vì cá nhân vì Agency thường có tính pháp lý rõ ràng, kinh nghiệm phong phú, giúp bạn an tâm hơn trước khi bỏ tiền ra booking KOL. Tuy nhiên trước khi ký hợp đồng bạn hãy kiểm tra kỹ các thông tin như website, fanpage, các dự án họ từng làm,…
 • Nên ký hợp đồng booking, ghi rõ các điều khoản và mô tả công việc, list KOL, cam kết,…

Tổng kết

Bạn cần phân tích và đánh giá kỹ lưỡng nếu việc sử dung KOL Marketing có phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn hay không. Nếu bạn quyết định booking KOL, hãy cân nhắc và lên kế hoạch chiến dịch một cách cẩn thận để đạt được hiệu quả cao nhất, chúc bạn thành công !

bookKOL – Nền tảng KOL Marketing chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ